Ion âm và ion dương với tác dụng sức khỏe con người

Ion còn được gọi là nguyên tử. Nó có thể chấp nhận hoặc từ chối một điện tử để tạo thành một ion dương hoặc âm. Nếu một ion nhận thêm một hoặc nhiều electron, nó được gọi là điện tích âm hoặc ion âm. Khi một ion mất đi một hoặc nhiều electron, nó được gọi là điện tích dương hoặc ion dương. Quá trình tạo ra các ion được gọi là ion hóa.

Ion dương thuộc loại gốc tự do. Các ion dương luôn cố gắng kết hợp với thứ gì đó để lấp đầy khoảng trống còn thiếu. Ion âm thì khi liên kết sẽ loại bỏ bớt để về thế cân bằng. Trong không khí, sự kết hợp của 2 ion này dẫn đến trung hòa và không ảnh hưởng đến con người. Tuy nhiên, có những trường hợp quá tải ion dương gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Cơ chế hoạt động của ion:

Các ion cùng điện tích đẩy nhau, các ion trái dấu hút nhau – ion âm hút ion dương.

Ion dương là bụi, vi khuẩn, chất có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Ion âm lại có tác dụng tốt, có khả năng tiêu diệt các chất gây hại cho sức khỏe.

Do đó, môi trường càng chứa nhiều ion âm thì môi trường đó càng trong sạch, tinh khiết và trong lành hơn. Ngược lại, môi trường có nhiều ion dương thì nhiều khói và chứa nhiều chất ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích của ion âm:

Đối với sức khỏe con người:

Bảo vệ sức khỏe trước các mầm bệnh:

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học trên thế giới, ion âm lọc không khí và có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và các bệnh dị ứng trong cơ thể con người. Thí nghiệm cho thấy chỉ những mầm bệnh mang điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống. Vì vậy, trong khi tế bào người sống cũng mang điện tích âm, các ion âm tiêu diệt vi khuẩn có hiện tượng “đẩy lùi” làm hạn chế khả năng phát triển của mầm bệnh bên trong cơ thể.

Ngoài ra, các ion âm cũng có thể kết hợp trực tiếp với vi khuẩn trong quá trình này, làm thay đổi cấu trúc của chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu diệt mầm bệnh. Bạn có thể hấp thụ ion âm thông qua đường hô hấp. Cơ thể tích nhiều điện tích âm sẽ cung cấp nguồn năng lượng giúp cân bằng trạng thái sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể con người hoạt động khỏe mạnh, ổn định hơn.

Đối với lá phổi và hệ hô hấp:

Lượng ion âm được cơ thể hấp thụ qua đường hô hấp làm tăng lượng oxy và cải thiện chức năng hoạt động của phổi, giảm các chất gây kích ứng cơ quan hô hấp. Hít thở vào môi trường ion âm trong 30 phút có thể giúp tăng lượng oxy hô hấp lên tới 20% đồng thời tăng lượng khí thải CO2 trong phổi của một người lên đến 14,5%. Từ đó phát huy công dụng tạo ion âm trong phổi để tăng cường miễn dịch, bảo vệ các bệnh về đường hô hấp như ho, hắt hơi, sổ mũi, khó thở,….

Đối với hệ thống huyết quản:

Các ion âm trong không khí làm giãn nở hệ thống mạch máu, giúp giảm co thắt động mạch và huyết áp cao. Không chỉ vậy, lượng điện tích âm này còn nuôi dưỡng cơ tim, cải thiện sức khỏe tim mạch, hữu ích cho quá trình hồi phục của bệnh nhân cao huyết áp và bệnh tim.

Đối với hệ thần kinh:

Các hạt ion âm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của con người; làm tăng hàm lượng oxy trong máu và hỗ trợ hoạt động tốt hơn của hệ thần kinh. Trong quá trình thở, 75% lượng oxy mà một người hấp thụ được sử dụng trong não để hỗ trợ hoạt động của tế bào và duy trì tất cả các chức năng của não. Vì vậy, khả năng nâng cao khả năng trao đổi ion âm-oxy đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa hệ thần kinh tự chủ, phản ứng hay cảm giác thần kinh,… giúp con người nâng cao sức khỏe, khả năng tập trung, khả năng tiếp thu, học tập, nghiên cứu và các hoạt động sống khác.

Đối với hệ thống huyết dịch:

Khi máu trong cơ thể chúng ta bị ô nhiễm, nhiễm trùng sẽ gây ra các bệnh như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não,… và các bệnh nguy hiểm khác. Endorphin (morphine nội sinh) được sản xuất trong máu trong quá trình kiềm hóa. Chất này có khả năng làm tăng nồng độ ion âm, tăng tốc độ ion hóa các chất natri và kali trong huyết tương. Từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, máu được lọc sạch hơn, giảm mệt mỏi, tinh thần thoải mái hơn, thể lực phục hồi nhanh hơn và vết thương cũng nhanh lành hơn. Ngoài ra, ion âm rút ngắn thời gian đông máu, tăng hàm lượng oxy trong máu, thúc đẩy quá trình vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!