Dinh dưỡng hợp lí- Cách chữa bệnh từ gốc

ĂN GÌ GIÚP CỘT SỐNG LUÔN CHẮC KHỎE MỖI NGÀY
Ăn uống là cái gốc của sức khỏe, muốn khỏe mạnh phải đi từ cái góc sẽ bền vừng hơn. Nhưng đa số mọi người chưa ý thức được vấn đề này, thêm nữa môi trường sống hiện nay thay đối quá nhiều nên bệnh cột sống ngày càng gia tăng và người bệnh ngày càng trẻ. Dưới đây là bài chia sẽ về dinh dưỡng cho người bệnh cột sống nói chung, khi nghiêm túc thực hiện sức khỏe bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

1. Thức ăn giàu Canxi


Bệnh cột sống liên quan đến xương khớp, thành phần quan trong của xương là canxi nên canxi nên đặc biết chú trọng bổ sung.
– Canxi có tác dụng giúp cho xương chắc khỏe đồng thời cũng hỗ trợ tốt hơn tròn quá trình điều trị bệnh.
– Những thực phẩm giàu canxi: tôm, cua, cá (đặc biệt là cá hồi và cá mòi)
– Các loại thực phẩm từ sữa: Phomai, sữa tươi.
– Các loại rau có màu xanh đậm và các loại đậu

2. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, D


Không riêng người bị bệnh côt sống mà tất cả chúng ta đều nên bổ sung mỗi ngày các loại vitamin A,C,D. Các loại vitamin này không chỉ cung cấp sức khỏe cho xương khớp mà có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
– Vitamin A: làm giảm đau hiệu quả, có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch. Vitamin A thường có nhiều trong carot, dưa đỏ, các loại rau có màu xanh thẫm…
– Vitamin D: giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa canxi đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ khung xương. Vitamin D thường có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, ngũ cốc..
– Vitamin C: có tác dụng giảm đau nhanh chóng ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp da chính vì thế hãy bổ sung thật nhiều vitamin C vào trong cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin D như: đậu phụ, cá, tôm, trứng…

3. Magie và vitamin K


Đây là hai loại vitamin giúp cơ thể tổng hợp protein cấu tạo nên khung xương đồng thời duy trì mức độ kháng hóa và bảo vệ xương chắc khỏe.
– Magie thường có nhiều trong ngũ cốc hoặc bánh mì, những loại hạt như hạt điều, hạt hướng dương….
– Vitamin K thì thường có trong thịt lợn, bông cải, các sản phẩm từ sữa đặc biệt là có nhiều trong gan động vật.

4. Thực phẩm giàu omega3

Những bệnh nhân có chứng bệnh liên quan đến xương khớp thì chắc chắn đều biết omega3 rất có lợi cho xương đồng thời bổ sung nhiều omega3 cũng rất có lợi cho quá trình điều trị. Omega3 có tác dụng chống viêm và giảm đau hiệu quả.
– Những loại thực phẩm chứa nhiều omega3 như: các loại cá, đậu nành, hạnh nhân…

5. Uống nhiều nước.


Nước rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với người bệnh, nên duy trì uống một mức nước hợp lý khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày, nước có tác dụng tốt cho việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

*** Thực phẩm người bệnh cột sống nên ăn kiêng
Để giúp cho quá trình điều trị thuận lợi thì người mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm nên chú ý kiêng những loại thực phẩm sau đây: Thịt đỏ, bánh mỳ trắng, những loại đồ ăn có nhiều dầu mỡ, các chất kích thích và những thực phẩm có nhiều thành phần là dầu thực vật…

Đây là những thực phẩm vô cùng cần thiết cho quá trình hồi phục và giúp sức khỏe tốt hơn mỗi ngày, nếu bạn cung cấp đủ dưỡng chất từ thực phẩm tự nhiên là điều rất tốt, nếu không cung cấp đủ nên tìm hiểu những loại thực phẩm bổ sung có thành phần tương tự để bổ sung cho xương khớp.

Vikicare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!