12 lợi ích việc đi chân trần – chân đất mang lại cho sức khỏe

dép massage chân trị bệnh - dép massage chân khảm đá 3

Lợi ích việc đi chân trần bạn có biết ? Với bài viết này chúng tôi xin được giúp bạn hiểu tại sao bạn nên đi chân trần. Các tác dụng tuyệt vời của việc đi chân trần nhé.

Lợi ích việc đi chân trần

Các chuyên gia khuyên nên đi chân trần trên các bề mặt như cỏ, cát, gỗ hoặc sỏi. Cách này giúp tập luyện cho sự nhạy cảm của đôi chân và giúp cơ chân khỏe hơn.
Ngày nay, việc đi chân trần hầu như rất hiếm đối với vùng thành phố và vẫn còn ít ở vùng quê vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có 1 điều công nhận rằng đôi chân của chúng ta không khỏe như những cụ xưa đi chân trần.

Việc đi chân trần trên gỗ, cát, đá, sỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể. Dưới đây là 12 lợi ích của việc đi chân trần, trông có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại đã được kiểm chứng

Cân bằng điện tích trong cơ thể

Cơ thể của bạn phát ra điện tích dương thường xuyên, trong khi trái đất dẫn điện tích cực với các gốc tự do. Vì cơ thể và trái đất của bạn dẫn nhau, đi bộ chân trần giúp thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của phí tích cực và tiêu cực. Bởi vậy, đi chân trần có trách nhiệm giữ hệ thống điện sinh học của bạn ổn định.

Tất cả chúng ta đều cần một liều lượng các ion âm của trái đất. Laptop, ĐTDĐ, Ipad, ti vi, lò vi sóng và bất cứ thứ gì khác có nguồn điện cung cấp bluetooth, wifi đều phát ra các ion dương. Đi bộ chân trần xung quanh trong một môi trường giúp con người bị ngắt kết nối khỏi điện tích âm tự nhiên của trái đất.

12 lợi ích việc đi chân trần - chân đất mang lại cho sức khỏe
12 lợi ích việc đi chân trần – chân đất mang lại cho sức khỏe

Cải thiện việc cân bằng cơ thể

Khi bạn mang bàn chân của mình tiếp xúc với mặt đất, nó kích thích hệ thống tiền đình có trách nhiệm cân bằng và phối hợp. Bằng cách này, vòng lặp của các mạch thần kinh giúp cải thiện sự cân bằng trong cơ thể. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn lớn lên, vì khi đó cơ thể cảm thấy mất cân bằng, các tế bào thần kinh trong não bắt đầu thoái hóa.

Đi bộ chân đất sẽ giúp ích trong việc gửi tín hiệu từ các cơ quan thụ cảm được nhúng vào lòng bàn tay của bạn đến các dây thần kinh trong não. Vì vậy, nếu bạn đang đi bộ trên chân đất trên cỏ, các tín hiệu tiềm năng được gửi từ các cơ quan thụ cảm của đế sẽ làm tấy mạch thần kinh của bạn và giúp duy trì cân bằng cơ thể.

Giúp cung cấp máu lưu thông đến chân của bạn

Có thể bạn không nhận ra nhưng bàn chân làm việc rất khó khăn khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Vì lý do này, đôi khi điều quan trọng đối với đôi chân của bạn là được nhận máu tuần hoàn máu tốt.

Bạn nghĩ rằng sẽ có đủ máu xung quanh lòng bàn chân vì nguyên lý trọng lực, nhưng sự thật là máu trong cơ thể sẽ gặp nhiều sức đề kháng khi nó cố gắng lưu thông đến đôi chân. Để chống lại lực, bạn nên đi bộ trên sàn mà không có giày của bạn bất cứ khi nào có thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Người ta gợi ý rằng đi bộ chân đất sẽ tối ưu hoá lượng máu tích tụ do đó ức chế sự dày lên của máu. Máu có độ nhớt cao nghĩa là nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn, vì vậy bằng cách đi bộ chân trần, bạn có thể giữ cho các trường hợp khẩn cấp giữ cho hoạt động của tim ổn định.

Làm giảm huyết áp của bạn

Đi bộ chân đất, đặc biệt là trên xương rồng có thể giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm huyết áp của bạn. Đi bộ trên đá giống như một phương pháp trị liệu phản xạ, kích thích các điểm bấm huyệt trên lòng bàn chân. Một khả năng là nó hoạt động như một massage dựa trên trọng lực giúp thư giãn cơ thể và làm giảm huyết áp trong quá trình này.

Theo một lý thuyết châm cứu, kênh thận bắt đầu ở chân, nơi nó được gọi là Thận 1 hoặc “Gushing Spring”. Sự kích thích của khu vực này được biết là làm giảm năng lượng thừa từ đầu. Điều này có tác dụng sinh lý làm giảm huyết áp.

Tăng cường cơ bắp chân

Điều này hoạt động đặc biệt khi bạn đang chạy trên các bề mặt với đất nới lỏng, đá cuội hoặc cát. Bạn có nhận thấy rằng đó là một cuộc đấu tranh để có một bước tiến về phía trước trong cát, bởi vì làm thế nào chân của bạn có xu hướng chìm vào nó? Khi đó cơ bắp chân của bạn làm việc chăm chỉ để có thể di chuyển về phía trước.

Bằng cách đi bộ trên cát, cơ thể bạn tiêu thụ năng lượng gấp 2,1 – 2,7 lần so với khi đi trên một bề mặt cứng ở cùng tốc độ. Khi chạy trên cát, cơ thể sẽ tiêu tốn gấp 1,6 lần năng lượng hơn khi chạy trên bề mặt cứng. Năng lượng này được sử dụng để tăng cường cơ bắp giữa bàn chân và lưng của bạn.

Tương tự như vậy, bằng cách đi bộ chân đất trên những lối đi bằng đá cuội, bàn chân của bạn sẽ có cơ hội sử dụng toàn bộ cơ được thiết kế cho bước nhảy tự nhiên của con người, bắt đầu bằng một cuộn nhẹ nhàng của gót chân và kết thúc bằng một cú đẩy ở các ngón chân.

Lợi ích việc đi chân trần giúp đốt cháy Calo

Nghiên cứu tuyên bố rằng bạn có thể đốt khoảng 50% calo bằng cách đi bộ hoặc chạy trên cát hơn là trên một mặt đất lát gạch. Vì cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để vận hành cơ bắp chân của bạn khi đi chân đất trên cát hoặc trên sỏi, nó cũng có nghĩa là có nhiều calo bị đốt cháy hơn để cung cấp năng lượng bổ sung.

Tẩy da chết tự nhiên

Lợi ích việc đi chân trần – đi bộ chân đất trên bề mặt gồ ghề, chẳng hạn như sỏi, bê tông hoặc cát giống như một cách matxa chân. Nó giống như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên giúp loại bỏ tế bào da chết trên lòng bàn chân của bạn. Lần tiếp theo bạn đi bộ hoặc chạy trên cát hoặc bê tông, hãy chú ý đến phần dưới của bàn chân – bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy trẻ mềm và tươi trên da bạn!

Cải thiện giấc ngủ

Việc bị phơi nhiễm liên tục các bức xạ điện có thể gây ra nhức đầu nghiêm trọng, chứng đau nửa đầu và do đó có thể gây ra những giấc ngủ rối rắm. Đi bộ chân đất giúp giảm các gốc tự do có hại trong cơ thể, hoạt động chống lại chứng nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Nó cũng ổn định nhịp sinh học của cơ thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tăng cường tư thế

Ngồi xổm trong những giờ dài ở bàn làm việc của bạn dẫn đến một tư thế bị lỗi, nó có thể dẫn đến đau lưng trầm trọng. Đi bộ chân đất – lợi ích việc đi chân trần giúp duy trì sự sắp xếp bình thường của cơ thể đối với trọng tâm của trọng lực để tránh những rắc rối về chức năng và cấu trúc.

Ngăn ngừa các bất thường ở chân

Trong thời đại ngày nay, chúng ta có xu hướng đi bộ ít hơn và đi làm nhiều hơn bằng xe hơi, tàu hỏa, máy bay và xe buýt. Do lối sống không hoạt động này nên lượng máu cung cấp cho bàn chân của chúng ta sẽ tự động bị xâm nhập. Điều này làm tăng nguy cơ xuất hiện hiện tượng bất thường ở bàn chân như viêm sụn đậu, bunion, và hammertoes gây khó chịu và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bạn . Đi bộ chân trần mỗi ngày một lần làm giảm nguy cơ bị các vấn đề sức khoẻ như vậy.

lợi ích việc đi chân trần với Mắt

Bàn chân có nhiều khu phản xạ có liên quan đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả mắt. Đi bộ chân trần – lợi ích việc đi chân trần tạo ra áp lực tối đa cho ngón chân thứ nhất, thứ hai và thứ ba của bạn, tạo nên những điểm nhấn phản xạ chính cho mắt của bạn. Kích thích những điểm đặc biệt này không chỉ giúp cải thiện thị lực của bạn mà còn giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, màu xanh lá cây giúp làm dịu mắt. Người ta cũng nói rằng đi bộ trên sương buổi sáng tươi rất có lợi cho thị giác.

Dép massage chân cũng là một dạng đi chân trần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!